Hướng dẫn làm thịt bò xào lăn xả cho buổi tối vui vẻ. Nghe qua tên có vẻ lạ lẫm nhưng mà một khi đã trải nghiệm thì người chơi sẽ vô cùng thích thú do hương vị đặc trưng mặn mòi không chê vào đâu được. Bò xào lăn có hương vị beo to của xốt, vị ngọt và mềm của giết thịt bò tươi, độ giòn giòn sựt sựt của nấm mèo quyện với mùi vị của làm thịt bò rất hay.

Nguyên liệu:

Thịt bò phi lê: 250gr; mộc nhĩ mèo: hai tai; Bún tàu: 1 lọn; hành tím tây: 1/2 củ; Cần tàu: hai cây; sả băm: 2 cây; ớt sừng: một trái; hành tím băm: 1M; tỏi băm: 1M; Bột cà ri, đường, dầu thực vật, tiêu xay, nước mắm; Bột ngọt; hạt nêm; Xốt.
Cách làm:
đến Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với 1M xốtớt sừng 1M bột cà ri, 1M hành củ băm, 1M tỏi băm, 1M sả bằm, 1/2M bột ngọt, 1M hạt nêm.

cho đến mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi. Củ hành tây thái múi cau. Bún tàu ngâm nở, thái ngắn. Cần tàu thái khúc 3cm. Ớt sừng xắt sợi.

– chiên thơm hành củ, tỏi khô và sả băm, xếp thịt bò vào xào chắc lại, cho hành tây, mộc nhĩ vào xào sơ, cho bún tàu, ớt hiểm sợi và cần tàu vào, nêm 1M hạt nêm và 1,5M đường kính, một,5M và 1M nước mắm, khi rau củ vừa chín thì tắt bếp.

cho đến Cho bò xào lên dĩa, đổ thêm tiêu bột, tận dụng nóng.

Mách nhỏ:

cho đến Thịt bò nên đảo nhanh tay xếp thịt bò mềm và không bị dai.
cho đến lựa bún tàu đậu xanh để có chừng dai, sần sật và bắt mắt.

Bò xào lăn 1

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm món bò xào lăn ngon mọi người thầm khen ngon.

Chia sẻ lên facebook