Cách chế biến bò khô xé sợi ngon không ngán, đảm bảo với bò khô xé sợi hay bò khô miếng thơm và ngon này ngày Tết sẽ thêm thú vị. Chỉ cần vài bước dễ dàng là đã có ngay món bò khô xé thành sợi vừa thơm vừa ngon hay bò khô miếng chuẩn vị tại nhà cho ông xã lai dai cùng chúng ta bè.

Nguyên liệu làm khô bò xé sợi

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 2.
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 3.
cách thực hiện khô bò xé thành sợi ngon tùy thuộc nhiều vào tỷ lệ Nguyên vật liệu
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 4.

cách thực hiện khô bò xé thành sợi

Bước 1: tỏi khô + sả cây thái nhỏ và gừng xắt lát cho hết vào cối giả dập. Sau đó cho ra chén trộn cùng các gia vị lên trên.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 5.

Bước 1: Thịt bò rửa cho thật sạch, thấm khô thaí lát hơi mỏng theo thớ. Cho hết vào bát cùng với những gia vị, mang bao tay quấy đều. Lấy màng thực phẩm bọc bát thịt để ít nhất ba h bỏ thịt thấm hay cho vô ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: bỏ thịt bò vào chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước sạch thịt tứa ra, rồi tăng lửa vừa một tiếp tục rim cùng nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt lửa.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 6.

Bước 3: chờ thịt hơi nguội, cho từng miếng thịt vào màn thực phẩm rồi dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dẹp . Ở giai đoạn này chúng ta có thể xé sơi tùy theo sở trường.

Bước 4: đổ thịt vào khay có lót giấy kiếng bằng giấy bạc. Lò nướng đun cho nóng 15 phút trước ở nhiệt chừng 80 90 khoảng C. Rồi cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 ph là trở thịt một lần. Cứ sấy như thế cho tới khi miếng thịt bò khô ráo là được.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm thịt lợn giả bò khô xé sợi cho buổi tối vui vẻ.

Chia sẻ lên facebook