Cách làm đuôi bò hầm bia không phải ai cũng làm được. Đuôi bò hầm bia thật chín, thơm nức mùi gừng, quế, hồi, nêm gia vị mặn ngọt nhỏ vừa ăn cộng thêm chút cay ấm của gừng tươi, tiêu thích hợp với những anh chồng nhà mình tiếp đãi các bạn bè. Đuôi bò hầm bia giòn, thấm vị quế, hồi dứa lừng, dùng kèm cơm hay bánh mì đều tuyệt ngon. Cùng vào bếp với cách thực hiện đuôi bò hầm bia ngon với mình nghen.

Các nguyên liệu

  • 700g đuôi bò
  • 2 mẩu quế nhỏ
  • Vài bông hoa hồi
  • một thìa canh rượu gạo trắng
  • một muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước hàng
  • một lon bia
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • những loại gia vị cần thiết khác: đường kính, muối ăn, tiêu bột, bột nêm, dầu thực vật

phương pháp nấu

Bước 1: trước hết, ta ngâm đuôi bò khi đã mua về trong thau nước lạnh trong khoảng chừng 1 giờ đồng hồ. Khi đang ngâm, các bạn nên thay nước vài lần để đuôi bò được sạch hơn. Rồi, chúng mình chặt đuôi bò thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa kỹ lại bằng nước trong một lần nữa và để trên rổ cho thật sạch nước.

Chặt nhỏ đuôi bò
Chặt nhỏ đuôi bò và ngâm trong nước để đuôi bò được sạch (Ảnh: Internet)

Bước 2: trong lúc đó, chúng mình cạo vỏ gừng, rửa cho sạch và cắt thành lát mỏng. Sau đó, bóc vỏ tỏi khô và băm nhỏ để trong thau.

Băm tỏi
bằm tỏi để trong bát nhỏ (Ảnh: Intetnet)

Bước 3: sau đó, chúng mình cho đuôi bò vào nồi và đổ nước vừa ngập đuôi bò. Tiếp đó, các bạn nêm thêm vài lát gừng tươi vào và bắc chảo lên phía trên bếp đun sôi. Để có món đuôi bò hầm bia vừa thơm vừa ngon, thì khi nước đun nóng, các bạn nên nếm nếm thêm ½ thìa bột canh rượu trắng vào với cho thịt bò được khử sạch mùi khó chịu. Sau khoảng khoảng ba phút thì chúng mình tắt bếp, vớt đuôi bò ra, rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa.

Bước 4: sau đó, ta bắc nồi lên bếp cùng một muỗng dầu thực vật. Sau đó, ta đổ đuôi bò vào trong chảo, đảo nhanh tay, thêm chút tỏi bằm và lát gừng còn lại chảo để làm bay nùi hương thơm. Tiếp theo, nếm nếm thêm một nửa thìa canh rượu gạo trắng, quế, hoa hồi, tiêu vào đảo đều độ được hai ph thì dừng.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi
Cho đuôi xào cùng tỏi khô bằm và gừng tươi để có mùi hương thơm (Ảnh: Internet)

Bước 5: tiếp theo, các bạn cho 1 lon bia vào xoong. Sau đó, nêm lại bằng các gia vị đường kính trắng, tương, nước hàng và trộn cho thật đều tay để đuôi bò ngấm đều gia vị hơn. Sau đó, ta cho toàn bộ đuôi bò trong chảo sang xoong áp suất ninh cho chín mềm.

Ninh đuôi bò bằng nồi

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm đuôi bò hầm bia khó cưỡng nổi.

Chia sẻ lên facebook