Cách chế biến bò xào sả ớt chay bí kíp gia truyền. Cách thực hiện thịt bò xào sả cây ớt hiểm nhanh gọn cùng những thao tác thực hiện khá đơn giản, mang cho đến xếp 1 món ăn đưa cơm cực kỳ cuốn hút cho cả nhà. Cách làm món thịt bò xào sả ớt dậy mùi ngon cơm – bất tận dành tặng cho các bà nội trợ bếp núc đây ạ? Các chị em chuyên lo việc bếp núc thường muốn chế tạo ra những món ăn ngon bổ dưỡng cho cả nhà thì hãy thường xuyên nấu món này nhé!

Các nguyên liệu cần có chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: chúng ta chọn độ 300gr (với món xào thì chúng mình nên chọn mua thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: 3 củ
  • gừng, tỏi: 1 củ
  • hành tím tây: 1 củ
  • ớt hiểm chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu, dầu thực vật hào, bột nêm, muối ăn,…

cách làm món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: chế biến Nguyên vật liệu

– tẩm ướp thịt bò với nữa thìa bột canh, xếp một thìa bột nêm, một ít tiêu, chút đường kính, gừng tươi và tỏi chúng ta xay nhuyễn cho 1 ít vào, sử dụng đũa trộn cho đều tất cả hổn hợp, bạn đợi cho thấm được gia vị chừng 20 phút.

– ớt sừng chuông thì chúng mình chỉ cần rửa sạch sẽ sau đó thái ra từng khối vuông.

Các nguyên liệu đủ để tạo chừng nồng nồng cay cay cho món ăn

– ta bắt đầu lột phần vỏ xả phía bên ngoài, thái quăng đầu sả, rồi ta thái từng khoanh nhỏ. Chúng mình cạo vỏ bên ngoài của củ gừng tươi, rửa sơ qua cùng nước, sử dụng vật cứng đâp cho dập. Hành tây thì chúng mình cứ bóc vứt bỏ phần vỏ, rửa với nước trong, thái theo kiểu múi cau.

Bước 2: trình tự thực hiện món thịt bò xào cay

– bạn tận dụng chảo bắt lên bếp đổ dầu ăn vào chờ cho nóng lên, kế tiếp ta cho ít tỏi vào ớt sừng nếm nếm thêm hành tím và xả vào trong chảo nóng, sử dụng đũa đảo chiên thơm, bắt đầu bay nùi hương thơm chúng mình cho bò vào, chỉnh cho chừng lửa tăng lên, tận dụng đũa đảo nhanh qua lại, ta xem thấy bò vừa chín tái thì vớt ra cái dĩa hoặc chén.

để thịt bò lên chảo dầu nóng lên và khuấy đều tay cho thịt chín cùng

– Kế đó, chúng ta lấy ớt hiểm chuông đã xắt sẵn cho vào trong chảo, đảo qua lửa lại thật nhanh thì quăng hành tây vào chung, cho những loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo khoảng 1 ph thì đem bò bỏ vào lại lần nữa đảo cho thật đều hết thảy đảo liên tục, bạn đợi cho Các nguyên liệu cần có chín thì rắc tiêu bột phía trên, các bạn có thể nêm và nếm lại lần nữa sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình và tắt bếp. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm thịt bò xào sả ớt chuông.

Chia sẻ lên facebook