Hướng dẫn làm thịt bò xào bông hẹ nấm rơm ăn một phát là sướng cả miệng, Món bông hẹ xào thịt bò vừa dễ dàng vừa ngon miệng, lại giúp phòng cảm cúm, đào thải những chất đủ chất thừa trong cơ thể, giúp ta giảm cân hiệu quả. Với phương pháp làm thịt bò xào bông hẹ này cho chúng mình một cảm giác mới lạ trong bữa ăn của gia đình. Món dùng chung bông hẹ và thịt bò dễ dàng, dễ chế tạo.

Nguyên liệu:

cho đến Bông hẹ: 200g

– nấm mèo rơm: 100g

cho đến Thịt bò: 100g

– hành củ, muối tinh, hạt nêm, dầu thực vật hào, tiêu xay, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa cho sạch, cắt lát mỏng, tẩm ướp với chút dầu hào, bột nêm, tiêu xay và xíu dầu thực vật khoảng năm phút.

Bước 2: Bông hẹ xắt bỏ đoạn gốc già, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-3,5cm.

Bước 3: mộc nhĩ rơm thái bỏ đoạn gốc, ngâm nước muối loãng chừng 15 phút, sau đó mang đi rửa thật sạch, cắt dọc đôi.

Bước 4: hành khô bóc vỏ, mang đi rửa thật sạch, khẽ giập, băm nhỏ. Bê chảo lên phía trên bếp, thêm 1/2 thìa dầu, dầu nóng cho hành tím vào chiên thơm. Tiếp theo bỏ thịt bò vào xào nhanh tay. Thịt gần chín, cho ra dĩa để riêng.

Bước 5: Cũng chảo trên, thêm 1/2 muỗng dầu thực vật, cho nấm rơm vào xào. Mộc nhĩ sắp chín cho bông hẹ và chút bột nêm vào đảo cho chín. Khi mộc nhĩ, bông hẹ chín, cho thịt bò đã xào ở trên trở lại chảo đảo nhanh tay, nêm và nếm vừa ăn, tắt lửa, cho lên đĩa rắc xíu tiêu xay là được.

Thịt bò xào bông hẹ, nấm rơm sẽ là món ngon cho bữa cơm nhà bạn.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bắp bò xào bông hẹ khó cưỡng.

Chia sẻ lên facebook