Phương pháp làm bò hầm củ cải không phải ai cũng làm được. Tô thịt hầm nóng hổi và ngon ngọt là món ăn yêu thích của gia đình bạn trong mùa đông? Với những hôm trời lạnh thì không thể thiếu được các món ăn ấm bụng được. Cùng học ngay cách cách thực hiện bò hầm củ cải trắng sau đây nhé.

các Các nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò
  • Củ cải trắng
  • củ cà rốt
  • dầu
  • tiêu xay
  • Nước mắm
  • tỏi, hành hoa, ngò gai
  • đường kính, hạt nêm
  • nước sốt trái cà chua

Khối lượng phụ thuộc vào khẩu phần ăn các bạn ha.

cà rốt tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn

Cách tiến hành củ thịt bò kho củ cải vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng lại vừa đưa cơm, là món ăn rất hợp cho mùa đông này.

cách chế biến thịt bò hầm củ cải như sau:

Bước 1: thái lát tỏi khô, cây hành hoa, ngò gai. Bạn rửa thật sạch và chuẩn bị tỏi khô, hành lá, ngò gai, xắt nhỏ chúng thành lát cho dể nấu.

Bước 2: cắt nhỏ ra và ướp thịt bò. Với thịt bò, các bạn rửa và làm sạch, các bạn thái nhỏ ra thành những miếng hình vuông nhỏ vừa ăn, và ướp thịt bằng muối iod, hạt nêm và tiêu xay, đường cát đánh đều bỏ thịt theo lớp thấm những gia vị.

Bước 3: làm sạch và thái (tỉa) củ cải trắng và cà rốt. Với củ cải trắng và củ cà rốt, chúng ta làm sạch, gọt vỏ và ta thái nhỏ ra hình vuông vừa ăn (bạn có thể cắt tỉa hoa theo ý thích).

Củ cải trắng không thể thiếu trong món bò hầm

Bước 4: Sơ chế thịt bò. Ta cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng, chúng mình đổ thịt bò vào chảo ( có thể xếp 1 ít bơ thả thịt được dứa hơn), trộn cho thật đều thịt cho đến khi thịt bò săn thịt lại và những mặt của thịt đều vàng đều, đổ thịt bò ra dĩa.

Bước 5: Tiến hành tím hầm thịt bò nào! Ta cho tỏi và hành khô vào xoong (bạn có thể sử dụng chảo có đáy sâu) với lữa nhỏ, đánh đều đến khi hành củ và tỏi chính, chúng mình tiếp tục cho nước dùng để sốt cà chua vào và thêm một tí nước lèo bò vào.

Sắp xếp Nguyên vật liệu vào xoong chuẩn bị – bước hầm thịt

tiếp tục. Chúng ta bỏ thịt theo lớp bò đã được rang qua chảo trước đó vào xoong, đánh đều tay. Nêm thêm ít muối tinh và tiêu xay vào xoong cho vừa khéo ăn, để lữa nhỏ và đậy nắp nồi lại, để trong thời gian 70 đến 90 phút.

tới khi nước lọc nồi đã sôi và sánh hơn, các bạn vớt bỏ đi phần mỡ, tiếp tục ta cho củ cải vào xoong rồi và đảo đều, đậy nắp nồi trong nữa tiếng. Các bạn thả thịt bò hầm củ cải lên đĩa, trình bày thêm tí ngò gai, đầy đủ màu sắc. Các bạn có thể ăn cùng bún hay cơm nóng đều rất ngon đấy.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm củ cải khó cưỡng nổi.

Chia sẻ lên facebook