Hướng dẫn làm bò hấp sả ớt hấp dẫn, phương pháp nấu món thịt bắp bò hấp sả cây là món ăn cực kì đơn giản và vừa thơm vừa ngon có thể để dùng thay thế món thịt bò xào quen thuộc trong bữa ăn. Thường các bạn chỉ biết cho đến món bắp bò hấp gừng sả cây, bắp bò nhúng dấm, nhưng hôm nay mình chia sẻ một cách làm mới từ bò đó là bò hấp sả.

Nguyên liệu làm món thịt bắp bò hấp sả cây

  • 300g thịt bò
  • Vài cây sả
  • một nhánh gừng tươi
  • tiêu bột, ớt, hành củ hương
  • Gia vị: muối ăn, bột nêm, đường, hạt tiêu bột, nước tương

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 1

Nguyên liệu làm món bắp bò hấp sả

cách nấu món thịt bắp bò hấp sả cây Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu cần có

– Bắp bò nên chọn lựa phần bắp chân xếp thịt nhanh nhừ và vừa thơm vừa ngon hơn. Sau đó, rửa cho sạch bắp bò cùng với nước cho thật sạch, để hết nước.

– tẩm ướp bắp bò cùng một muỗng cà phê hạt nêm hoặc đeo gang tay thoa đều hạt nêm lên phần bắp bò. Ướp khoảng 15 phút để bắp bò ngấm hết gia vị.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 2

Bắp bò làm sạch và ướp gia vị

– sả lột lớp vỏ phía bên ngoài, rửa sạch, để ráo, gõ dập và chẻ sả cây làm đôi rồi để riêng. Ớt sừng rửa cho sạch, bổ thành từng lát mỏng và để riêng.

– gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và đem cắt thành từng sợi mỏng, để riêng.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 3

sả cây bóc sạch vỏ, gừng cạo vỏ, rửa sạch sẽ

Bước 2: Tiến hành củ làm món bắp bò hấp sả

– Sau khi thịt bắp bò đã ngấm hết gia vị thì bỏ vào nồi và bắc lên phía trên bếp luộc độ 1 tiếng bỏ thịt theo lớp chín vừa tới là được.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 4

Cho bắp bò vào nồi luộc cho chín tới

– Khi bắp bò đã chín tới thì bỏ ra, để nguội bớt và bổ thành từng khoanh mỏng vừa ăn. Lưu ý là nên cắt thịt bắp bò theo chiều ngang để từng miếng thịt không bị dập và vỡ thớ.

– đổ thịt bắp bò lên dĩa, thêm gừng thái thành sợi, sả cây gõ nát và vài lát ớt hiểm mỏng vào.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 5

thái bắp bò luộc thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Thêm 1/2 muỗng cafe đường kính, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng hột tiêu xay đã gõ dập nát vào. Ướp độ 15 phút đổ thịt được ngấm hết gia vị.

– rồi, bỏ thịt theo lớp bắp bò vào xửng hấp cách thủy và chỉnh lửa vừa bỏ thịt theo lớp chín. Hấp thêm khoảng 20 – 30 phút nữa thì tắt lửa.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 6

Cho đĩa bắp bò tẩm ướp gia vị hấp cách thủy

Bước 3: trang trí và thưởng thức bắp bò hấp sả

– Lấy đĩa thịt bắp bò hấp sả cây ra và ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng rau sống, chấm kèm nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn. Món bắp bò hấp sả sẽ khiến bạn và gia đình thích mê với những miếng thịt bò ngọt ỉu, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị cay nồng của sả cây, gừng tươi.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 7

nhâm nhấm bắp bò hấp sả khi còn nóng sẽ ngon hơn

bí kíp làm món bắp bò hấp sả cây ngon đúng chuẩn

– Để có thể chế biến món bắp bò hấp sả cây ngon đúng chuẩn thì khâu trước hết đặc biệt nhất là chọn lựa bắp bò. Cách tốt nhất là chọn lựa phần bắp có thớ to, màu đỏ tươi và bay mùi dứa. Thịt không ngon là thịt có mùi khó chịu, màu đỏ sậm.

– Khi cắt phần nạc bắp bò thì phải tận dụng dao mỏng, sắc cắt ngang thớ thịt thì khi ăn sẽ không bị dai. Đối với món bắp bò hấp sả cây thì nên hấp cả miếng to và khi ăn mới cắt, như thế sẽ giữ được độ ngọt ỉu của thịt.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 8

lựa chọn bắp bò có thớ to, màu đỏ tươi, mùi dứa khi hấp sẽ ngon hơn

– Ngoài ra, trước khi hấp chúng mình nên làm giảm bớt mùi hôi của thịt bắp bò để món ăn được thơm và ngon hơn. Chúng mình có thể dùng gừng nướng, cạo lớp vỏ cháy phía ngoài, giã nhuyễn, xát lên bắp bò và rửa lại bằng nước lạnh.

Chúc các bạn thành công với Cách làm thịt bò hấp sả ớt đơn giản tại nhà.

Chia sẻ lên facebook